Gương người tốt - việc tốt

Thứ ba - 14/02/2017 22:10
Khi nói về trường Mầm non Dân Hòa người ta không thể không nhắc đến cô Lê Thị Thu, một người "Tâm huyết, trách nhiệm, mẫu mực". Cô gắn bó với trường Mầm non Dân Hòa trong suốt 22 năm qua. Trong quãng thời gian đó, cho dù được phân công công việc nào cô cũng luôn thể hiện được phẩm chất mẫu mực của một nhà giáo, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
GƯƠNG NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

Gương điển hình tiên tiến “Người tốt - việc tốt” Trường Mầm non Dân Hòa

Khi nói về trường Mầm non Dân Hòa người ta không thể không nhắc đến cô Lê Thị Thu, một người "Tâm huyết, trách nhiệm, mẫu mực". Cô gắn bó với trường Mầm non Dân Hòa trong suốt 22 năm qua. Trong quãng thời gian đó, cho dù được phân công công việc nào cô cũng luôn thể hiện được phẩm chất mẫu mực của một nhà giáo, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

            Cô có tiếng là làm việc ngăn nắp, tỉ mỉ, có khoa học. Còn nhớ khi cô mới bước chân vào nghề, nếu như giáo viên khác tất cả đều lúng túng trong cách sắp xếp đồ dùng đồ chơi và chăm sóc trẻ. Nhưng cô đã thoăn thoắt miệng nói tay làm, giờ nào việc nấy. Tất cả phụ huynh có con học ở lớp cô đều rất yên tâm bởi trẻ đã ở trong vòng tay cô thì cháu nào cũng được chăm sóc cẩn thận, dạy dỗ chu đáo. Thời đó mọi người đùa vui gọi cô bằng cái tên "Ong Mật" một cách trìu mến bởi tính  chăm chỉ, sự ngăn nắp và nghiêm túc của cô.
           Cô là người chăm chỉ học tập, không những học hỏi cấp trên, đồng nghiệp mà còn tự học, tự nghiên cứu sách báo phục vụ cho công việc, Cô luôn là người biết vận dụng những kiến thức khoa học vào trong công việc cũng như trong cuộc sống. Khi còn là giáo viên nhà trẻ đến khi đứng lớp mẫu giáo, cô luôn là nhà giáo mẫu mực, nghiêm túc từ lời ăn tiếng nói đến lối sống, tác phong sư phạm. Cô có cách làm việc khoa học, tinh thần vượt khó vươn lên và có bản lĩnh trong công tác.
          Năm 2011 chồng cô bị mắc bệnh hiểm nghèo, cô vẫn bình tĩnh chăm sóc chồng nhưng không quên nhiệm vụ rồi năm 2012 chồng mất, hàng ngày cô kỳ cạch đạp xe đạp đến trường rồi hết giờ cô lại tất tưởi về nhà lo nhang khói cho chồng, nhưng nỗi đau cũng dần dần nguôi đi. Cô lấy lại tinh thần đến trường chăm lo cho các con, cô nói “Hằng ngày nhìn thấy các con ngoan ngoãn là tôi cảm thấy ấm lòng rồi” Nhưng niềm vui trở lại chưa lâu thì đầu năm học 2015- 2016 cô đi kiểm tra sức khỏe, khi bác sĩ nói cô bị ung thư vú, cô thấy đất dưới chân như sụp đổ, đứng không vững, mắt hoa, tai ù. Cú sốc lớn tưởng chừng không vượt qua nổi.
             Nhưng cũng thật may mắn là cô bị ung thư giai đoạn đầu, nhờ có sự động viên an ủi của người thân, bạn bè và đồng nghiệp cô bình tĩnh làm phẫu thuật. Trong quá trình điều trị hóa chất cô vẫn thường xuyên hỏi thăm tình hình công việc nhà trường, công việc của lớp mà trước đó mình được phân công. Sau đợt sạ trị cuối cùng vượt qua bệnh tật cô đã xin ban giám hiệu cho phép cô được tiếp tục đến trường, ngay sau thời gian đó cô lại tham gia vào các công việc của nhà trường một cách bình thường. Mọi người không thấy ở cô sự mệt mỏi hay tinh thần làm việc sa sút. Điều này chỉ có thể có ở một người có nghị lực phi thường, chúng tôi cảm phục cô vì điều đó. Cho dù bất cứ công việc gì cô cũng luôn nghiêm túc, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao không chút toan tính, vụ lợi cá nhân. Với chị em cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường cô Lê Thị Thu luôn được bạn bè đồng nghiệp yêu quý. Với các con ở lớp thì cô là người mẹ hiền chăm chút, dẫn dắt bảo ban các con.

Cô Lê Thị Thu luôn say sưa với công việc
         Trường Mầm non Dân Hòa chúng tôi đạt danh hiệu “Trường chuẩn quốc gia mức độ I” 2015 -2016 có một phần đóng góp công sức không nhỏ của cô.

Ban giám hiệu trường Mầm non Dân Hòa
        Cô là gương điển hình của trường "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà"! Không chỉ làm tốt việc ở trường, trong gia đình cô là người phụ nữ đảm đang, nhân hậu, chăm sóc chồng con tận tụy, khéo léo. Con của cô rất ngoan ngoãn, nay đã trưởng thành. Không những thế cô còn là người chị , người bác, thương em và chăm lo cho các cháu trong khi hoàn cảnh của em trai rất khó khăn.
          Cô luôn Nghiêm túc - Mẫu mực - Tâm huyết - Có bản lĩnh và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, Giỏi việc trường, Đảm việc nhà. Tôi thấy hiếm có một con người như vậy!
          Phải nói cô là tấm gương để chúng tôi học tập, noi theo. Nếu có dịp chúng tôi nghĩ sẽ đề đạt với Công đoàn trường, phòng giáo dục vinh danh và trao tặng phần thưởng cho cô Lê Thị Thu về tấm gương "Người tốt - việc tốt" để nhân rộng nhiều hơn nữa gương “Người tốt-việc tốt” 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoa

Nguồn tin: Phạm Thị Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 144 | lượt tải:54
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây