Bài dự thi gương người tốt việc tốt

Thứ sáu - 19/04/2019 11:30
                                                                      BÀI DỰ THI
                                             TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
- Họ và tên : Quách Bảo Ngọc
- Sinh ngày: 05/12/1978
- Đơn vị công tác: Trường Mầm non Dân hòa
Gương người tốt, việc tốt và tôn vinh danh hiệu Nhà giáo được học sinh yêu quý
            Sinh ngày 28 tháng 9 năm 1983 tại quê hương thôn Vũ lăng, xã Dân Hòa – Thanh Oai – Hà nội . Thầy giáo Nguyễn Văn Hiếu đã có thâm niên 10 năm công tác trong nghành giáo dục và đào tạo của huyện nhà.
Khi đó thầy là một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết đứng trên bục giảng của trường, chấp nhận sự phân công điều động của cấ trên, thầy đến nhận cong tác tại trường PTTH Nguyễn Du Thanh Oai
Tuy thầy có sức khỏe không được tốt song lại là một tấm gương có nghị lực phi thường ( Thầy mang trong mình căn bệnh sương thủy tinh đi lại cũng khá khó khăn và vất vả, lại thường xuyên bị gãy đi gẫy lại tại một điểm ) nhưng năm nào thầy cũng đạt là giáo viên dạy giỏi môn hóa. Có lẽ cũng bởi vì thầy  là một người có tư tưởng , lập trường chính trị vững vàng, kiên định đường lối cách mạng  của Đảng và nhà nước. Luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Là một thầy giáo có trình độ chyên môn vững vàng, đáp ứng tốt yêu cầu của cấp học, yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao. Đặc biệt thầy là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đối với học sinh, phụ huynh, đối với đồng nghiệp và cộng đồng vì thầy là người gương mẫu đi đầu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phối kết hợp với nhà trường đề xuất các chương trình,  nội dung hoạt động trong từng tháng, từng kỳ và cả năm học. Cố gắng vượt lên trong từng công việc cụ thể dù gặp nhiều khó khăn thách thức để đạt kết quả cao nhất. Không ngừng đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, trug bình chủ nghĩa, ngại khó, ngại khỏ, ngại học hỏi chậm tiếp thu ...
        Với sự cố gắng lỗ lực không ngừng của bản thân thầy đã hoàn thành nhiệm vụ năm học với kết quả cao. Đặc biệt là kết quả các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện , cấp thành phố lớp của thầy đều có học sinh tham gia và đoạt giải . Các phong trào khác do nghành, huyện, nhà trường tổ chức lớp của thầy đều tham gia một cách tự nguyện và nhiệt tình.
       Trong công tác giảng dạy, thầy là người luôn có tinh thần học tập nâng cao trình độ chuyên môn ngiệp vụ, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, có tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý cũng như dạy dỗ học sinh của mình. Không chạy đua theo thành tích mà kiên chì học hỏi, nghiên cứu tài liệu, tham khảo sách báo, học hỏi đồng chí , đồng nghiệp, đi dự giờ để rút kinh nghiệm trong từng giờ giảng nên kết quả đạt được trên học sinh rất khả quan.
         Trong lối sống tác phong. Thầy luôn giữ gìn đạo đức, nhân cách và lối sống lành mạnh trong sáng của nhà giáo. Từ khi tham gia công tác đến nay thầy luôn luôn gương mẫu trong mọi công việc, luôn tôn trọng quý mến và gần gũi học sinh nhưng cũng rất thẳng thắn chỉ ra những điểm sai trái của học sinh và hướng dẫn các em hướng khắc phục những nhược điểm đẻ các em sửa chữa. Hơn nữa qua tìm hiểu về thầy tôi còn được biết ( khi nhận lớp thầy thường dành thời gian để tìm hiểu gia cảnh các học trò của mình ) . Những em có hoàn cảnh đặc biệt hay gia cảnh khó khăn nhưng hiếu học  thì thầy tìm cách để giúp đỡ. Thứ nhất đề nghị nhà trường miễn giảm học phí cho những em đó . Thứ hai trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ một phần  kinh phí học tập.
Đối với bản thân luôn nghiêm khắc sữa chữa những khuyết điểm do người khác chỉ ra hay do chính bản thân tự nhận thấy. Đối với đồng nghiệp thầy cũng thẳng thắn góp ý và chỉ ra những sai sót cần khắc phục của từng người song vẵn cởi mở đoàn kết như vậy đủ thấy thầy là một người có tinh thần phê bình và tự phê bình cao.
           Bên cạnh đó thầy là người luôn nêu cao tinh thần đoàn kết trong tập thể cũng chính vì vậy mà thầy luôn được học sinh, phụ huynh và mọi người rất tôn trọng và quý mến
        Với tấm bằng đại học trong tay và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng cùng với sự không ngừng phấn đấu nỗ lực của bản thân , thầy đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý của nghành giáo dục và đào tạo
Bấy nhiêu cũng đủ cho ta thấy Thầy Nguyễn Văn Hiếu thực sự là một tấm gương đạo đức , tự học, sáng tạo và vượt khó để học sinh và các đồng chí, đồng nghiệp noi theo.
                                                                                                  Dân hòa, Ngày 20 tháng 3 năm 2019

 
           Người viết bài
         Quách Bảo Ngọc

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 144 | lượt tải:54
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây