Các bé vui đón tết

Thứ năm - 04/04/2019 12:23
Tổ chức cho trẻ gói Bánh Chưng vui đón tết.

Một trong những món ăn gắn bó với nhân dân ta trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc là bánh chưng. Là một đất nước của miền nhiệt đới nóng ẩm, trời, đất giao hoà, khí hậu thuận lợi đã làm nên cội nguồn của nền văn minh lúa nước lâu đời. Với sự chăm chỉ, khéo léo, sự miệt mài lao động của nhân dân, những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, năng suất cao đã được hình thành khắp mọi miền đất nước. Đã thành một truyền thống tốt đẹp, gói và nấu bánh chưng, ngồi canh nồi bánh chưng trên bếp lửa đã trở thành một tập quán, văn hóa sống trong các gia đình người Việt mỗi dịp tết đến xuân về, đồng thời cũng thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở.

Là một ngôi trường giàu truyền thống, lịch sử của nhà trường gắn với những biến đổi, thăng trầm của Thủ đô và đất nước. Ở đây, thầy và trò luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để làm nên một Trường Bưởi xứng đáng với tám chữ vàng “Yêu nước – cách mạng – Dạy tốt – Học giỏi”.

Đến hẹn lại lên, sau một năm lao động hăng say, những ngày giáp Kỷ Hợi 2019, cô và trò trường MN Dân Hòa cùng tham gia trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết đầy ý nghĩa.
13
11
15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 144 | lượt tải:54
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây